Cách làm hạt lựu bằng bột năng

Mình đã từng giới thiệu với các bạn cách làm chè sương sa hạt lựu, trong quá trình nấu món chè này thì việc làm hạt lựu vô cùng quan trọng. Trong bài công thức làm chè sương sa hạt lựu, mình đã giới thiệu việc làm hạt lựu từ củ năng, nhưng nếu bạn không có củ năng mà vẫn muốn nấu món chè này thì hãy làm bằng bột năng. Các bạn tham khảo cách làm hạt lựu bằng bột năng của mình nhé!

Nguyên liệu cho món chè sương sa hạt lựu:

  • Bột năng: 200gam.
  • Vài giọt màu thực phẩm (màu hồng) hoặc nước si rô dâu để tạo màu.

Cách làm hạt lựu bằng bột năng

  1. Các bạn hòa tan giọt màu thực phẩm hoặc nước si rô dâu vào thố nước sôi nóng.
  2. Sau đó đổ bột năng vào thố đổ từ từ nước sôi đã được đun nóng  vào,  khuấy đều vì hỗn hợp bột cho nhanh nguội, đợi cho bột nguội một chút bạn dùng tay nhào hỗn hợp đến khi mịn.
  3. Lót một tờ giấy nến hay giấy không thấm nước xuống dưới, đặt miếng bột lên, cán dài ra. Sau đó cắt thành từng lát thật nhỏ. Hoặc các bạn có thể làm bằng cách vo bột thành những dải dài, rồi ngắt thành từng viên tròn nhỏ.
  4. Đun nồi nước thật nóng, thả từng viên hạt lựu vào nồi nước sôi, luộc đến khi hạt lựu chín trong, nổi lên trên bề mặt nước.
  5. Cuối cùng, bạn vớt ra ngay thố nước lạnh để chống dính, rồi vớt ra để lên rổ cho ráo nước.
    cach-lam-hat-luu-bang-bot-nang1
Xem thêm:  Cách làm mắm tép chưng thịt cho bữa cơm ngày mưa thêm đậm đà - TongHopXYZ

Đây là cách mà không có củ năng, các bạn vẫn có thể làm hạt lựu cho chè sương sa hạt lựu. Các bạn cứ yên tâm là hạt lựu làm bằng bột năng vẫn ngon như thường không ảnh hưởng đến chất lượng đâu.

Chúc các bạn làm thành công hạt lựu bằng bột năng để có món chè sương sa hạt lựu thật ngon!

Những bài viết liên quan

Kiểm tra thêm
Thoát
Nút quay lại đầu trang