Cách làm muối tôm tây ninh đơn giản nhất

Nhắc đến Tây Ninh chúng ta sẽ nghĩ ngay đến bánh canh Trảng Bàng hay bánh tráng nhưng còn một đặc sản nổi tiếng của vùng đất này đó chính là muối tôm Tây Ninh.

Nói đến đây với những bạn không biết chắc hẳn sẽ rất ngạc nhiên rằng tại sao vùng đất không có biển, không có tôm lẫn muối này lại có thứ đặc sản nổi tiếng đến vậy. Tuy nhiên, điều này chính là niềm tự hào của người dân nơi đây.

Có rất nhiều cách làm muối tôm Tây Ninh, tôi sẽ chia sẻ với các bạn cách làm muối tôm tây ninh đơn giản nhất của món này nhé!

Nguyên liệu chuẩn bị gồm:

  • 200g tôm tươi
  • Tiêu hoặc ớt tươi nếu các bạn muốn ăn cay
  • Muối bột loại mịn

Các bước thực hiện muối ớt Tây Ninh gồm:

  1. Đầu tiên tôm làm rửa sạch, lột vỏ lấy nạc. Dùng 1/3  muỗng cà phê tiêu hoặc ớt tươi ko lấy hạt nếu muốn cay, 30g muối bột loại xay mịn quết thật nhuyễn. Trộn đều hỗn hợp trên rồi nặn hỗn hợp tôm muối thành những miếng nhỏ, mỏng, dẹp để dễ khô ráo.
  2. Sau đó vào lò nướng điện để ở 100 c hoặc hong trên bếp than củi đến khi tôm muối trở nên khô và giòn. Mang ra để nguội rồi giã thành hột nhỏ để vào lọ kín rồi bảo quản dùng dần.

muoi-tom-tay-ninh

Với món này các bạn dùng để ăn kèm với hoa quả thì đúng là tuyệt phải không nào. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm:  Cách làm thịt kho tiêu ngon đưa cơm

lam-muoi-tom-tay-ninh

Chúc các bạn thực hiện thành công!

P/S: Bạn hãy chia sẻ công thức nấu món ăn hấp dẫn này cho người thân, bạn bè để ai cũng có thể trở thành chuyên gia đầu bếp của gia đình.

Những bài viết liên quan

Kiểm tra thêm
Thoát
Nút quay lại đầu trang