Cách làm mứt cà rốt khô

Lần trước mình đã từng giới thiệu  món mứt cà rốt, còn ngày hôm nay mình mang tới cho các bạn mứt cà rốt khô. Cả hai  đều chứa hương vị của cà rốt nhưng ở  mỗi loại ta sẽ bắt gặp nét đặc trưng riêng của nó. Bạn hãy làm thử mứt cà rốt khô để so sánh và trải nghiệm nhé! Nó sẽ không khiến bạn thất vọng đâu. Dưới đây là cách làm mứt cà rốt khô của mình, các bạn có thể tham khảo thêm.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món mứt cà rốt khô bao gồm:

 • Cà rốt: 1kg.
 • Đường kính: 400 gam.
 • Vôi tôi: 5 gam.
 • Phèn chua: 15 gam.
 • Vani: 1 ống.

Cách làm mứt cà rốt khô

 1. Các bạn gọt vỏ cà rốt rồi rửa sạch sau đó thái cà rốt thành khoanh tròn dày khoảng 3mm, chú ý không nên thái mỏng quá để khi miếng mứt hoàn thành sẽ có độ dày vừa phải nhé!
 2. Sau đó, các bạn hòa vôi với 2l nước, gạn lấy nước trong rồi cho cà rốt vào ngâm trong nước vôi trong khoảng 4 tiếng, nhớ là không nên ngâm quá lâu, cà rốt sẽ bị cứng. Sau khi ngâm xong thì xả sạch cà rốt dưới vòi nước.
 3. Tiếp theo, các bạn cho khoảng 2l nước vào xoong, đun sôi, thêm phèn, đến khi phèn tan hết thì cho cà rốt vào luộc qua trong khoảng 4 phút rồi vớt cà rốt ra rửa sạch.
 4. Các bạn ướp cà rốt với đường trong 3 – 4 tiếng. Đến khi đường bắt đầu chảy nhiều nước thì cho vào chảo rộng đế dày và đặt lên bếp đun với  lửa nhỏ, thỉnh thoảng đảo nhẹ tay.
 5. Đun đến khi nước đường còn ít và sánh,  kéo được thành tơ, khi đó các bạn bắc hỗn hợp ra ngoài rồi rắc vani vào và đảo liên tục cho đến khi đường khô lại và bám trắng đều xung quanh cà rốt.
 6. Để mứt cà rốt nguội hẳn thì bỏ vào hộp bảo quản.
  cach-lam-mut-ca-rot-kho-300x223
Xem thêm:  Cách làm mì xào hải sản: món ăn cứu cánh cho ngày cuối năm quá bận rộn - TongHopXYZ

Theo quan điểm của mình thì cả mứt cà rốt khô và dẻo đều được mọi người thích vì đơn giản là chúng rất ngon. Vậy nên nếu bạn đã từng làm thử mứt cà rốt dẻo cho gia đình mình thì tại sao lại không làm thêm mứt cà rốt khô nữa nhỉ. Còn nếu bạn chưa từng thử làm cả hai loại mứt này bao giờ thì mình hy vọng các bạn sẽ làm nó cho Tết năm nay nhé!

Chúc các bạn thành công với cách làm mứt cà rốt khô của mình!

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm công thức làm mứt cà rốt dẻo  nhé

Những bài viết liên quan

Kiểm tra thêm
Thoát
Nút quay lại đầu trang