Công thức làm mứt dừa cà rốt thơm ngon

Những món mứt được làm nên từ dừa và cà rốt thì đều ngon cả, có thể kể tới như: mứt dừa cà phê, mứt cà rốt dẻo…Vậy không biết khi kết hợp cả dừa và cà rốt vào trong một loại mứt thì nó sẽ có vị như thế nào nhỉ? Nếu bạn thắc mắc thì có thể vào bếp làm thử ngay đi. Các bạn có thể tham khảo công thức của mình nếu còn đắn đo về cách làm mứt dừa cà rốt.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món mứt dừa cà rốt

 • Cùi dừa: 1 kg (chọn dừa bánh tẻ).
 • Đường: 400 gam.
 • Cà rốt: 500 gam.
 • Vani: 1 ống.

Cách làm mứt dừa cà rốt

 1. Các bạn  gọt bỏ lớp vỏ xám bên ngoài.  Sau đó dùng dao để thái hoặc dùng nạo để nạo phần cùi dừa trắng thành sợi mỏng và càng dài càng tốt. Sau khi nạo xong bạn đem rửa dừa qua nước  khoảng 3 – 4 lần để làm sạch bớt tinh dầu dừa, như vậy về sau mới bảo quản mứt dừa được lâu.
 2. Cà rốt bào nhuyễn vắt lấy nước, với 1 kg dừa các bạn cần khoảng 1 bát con nước cà rốt. Sau đó ướp dừa với phần nước cà rốt  trong khoảng 20 phút. Hết 20 phút, đổ dừa ra rổ, để ráo nước và bỏ phần nước cà rốt đi.
 3. Các bạn cho dừa và đường vào một cái âu lớn. Sau đó bọc màng bọc thực phẩm lên trên, xóc đều. Ướp hỗn hợp như vậy trong 10 giờ cho đường tan, miếng dừa chuyển sang màu trong là được.
 4. Dùng chảo gang rộng đế dày, các bạn đổ hỗn hợp đường và dừa vào. Đun lửa to, khi mứt sôi thì giảm lửa nhỏ hết cỡ, đảo liên tục. Các bạn đảo đến khi đường đã khô hết, bám quanh miếng dừa  là coi như đã hoàn thành.
 5. Để mứt nguội sau đó mới cho vào hộp bảo quản.
  cach-lam-mut-dua-ca-rot
Xem thêm:  Cách nấu bún dọc mùng – Vài bước có ngay bát bún dọc mùng nóng hổi - TongHopXYZ

Miếng mứt có sự kết hợp hương vị của cả dừa và cà rốt hẳn là phải tuyệt vời lắm đây. Trên thị trường hiện nay rất khó có thể kiếm được loại mứt này nên bạn hãy tự tay làm mứt dừa cà rốt cho Tết năm nay nhé! Nó sẽ làm nên sự khác biệt cho gia đình bạn đấy!

Chúc các bạn thành công với cách làm mứt dừa cà rốt của mình!

Những bài viết liên quan

Kiểm tra thêm
Thoát
Nút quay lại đầu trang